Ban Mê Studio

Audient ID4

Tình trạng: Còn trong kho
3,500,000đ 4,500,000đ Tiết kiệm: -22% so với giá thị trường

Giới thiệu sản phẩm soundcard thu âm Audient iD4

Với soundcard thu âm Audient iD4, Audient mang đến hiệu suất âm thanh chất lượng vượt trội trong thiết kế giao diện nhỏ nhất của họ. Lần này, công ty đã đóng gói một tiền khuếch đại âm thanh, một DI, các đầu ra âm thanh nổi và đầu ra tai nghe đôi vào một đơn vị có thể dễ dàng nằm gọn trong tay bạn.

Audient đã bao gồm một bộ mã hóa vòng quay lớn, đóng vai trò là bộ điều khiển âm lượng loa kiểm âm chính cũng như bộ điều khiển phần mềm trong một thiết bị nhỏ và di động. Giống như những người anh em lớn hơn của nó, iD4 được thiết kế dựa trên mạch tiền khuếch đại micro AP8024-HE Class A, cùng một mạch mà công ty sử dụng trên các console của họ. Tương tự, đầu vào DI có cùng tầng đầu vào JFET, được sử dụng để tạo ra đáp ứng giống van hơn với các tín hiệu đến – lý tưởng để thu âm guitar điện hoặc bass.

Những ưu điểm nổi bật của Audient iD4

Chỉ với hai đầu vào, Audient iD4 khá nhỏ, nhưng nó đáp ứng nhu cầu của nhiều nhạc sĩ dù là nhạc điện tử hay âm thanh, vì nó nhỏ và được cung cấp nguồn bus, bạn có thể mang theo chiếc soundcard thu âm này bên mình để làm việc mọi lúc mọi nơi.

Sự hấp dẫn của các soundcard thu âm lớn hơn và toàn diện hơn có thể lôi cuốn, nhưng đối với nhiều người, việc có thể thu âm một giọng hát duy nhất, hoặc một giọng hát và guitar, là tất cả những gì cần thiết. Trong khi giao tiếp kỹ thuật số, chẳng hạn như S/PDIF và ADAT thường được thêm vào để tăng số lượng I/O trên thiết bị, nhưng hiếm khi được sử dụng.

Nhưng thường những chiếc soundcard thu âm nhỏ hơn cũng làm giảm chất lượng, do đó, việc đưa vào các tiền khuếch đại giống như các model lớn hơn rất đáng khích lệ. Tuy nhiên, iD4 không hoàn toàn đơn giản là một chiếc soundcard iD22 được làm nhỏ gọn. Tiền khuếch đại thiếu các công tắc đảo ngược phân cực, pad và bộ lọc thông cao được tích hợp trong iD22, mặc dù nó vẫn giữ tùy chọn nguồn phantom 48V. Ngoại trừ pad, dù sao thì điều này cũng dễ dàng thực hiện trong phần mềm và dù sao thì một công tắc phân cực chỉ thực sự có ý nghĩa khi thu âm nhiều nguồn cùng một lúc. Vì vậy, đây không phải là mất mát lớn.

Trên lý thuyết, một thứ đã bị hạ cấp là bộ chuyển đổi A-D/D-A. Mặc dù được chế tạo xung quanh các chip AKM, các bộ chuyển đổi trên iD4 có dải động giảm nhẹ, rất có thể là do chạy bằng nguồn bus thay vì một nguồn điện chính chuyên dụng. Mặc dù nói như vậy, tuy nhiên, bạn sẽ không thấy rằng nó có thể gây ra bất kỳ vấn đề nào và dải động 112dB vẫn là quá đủ để nắm bắt tất cả các sắc thái của bất kỳ nhạc cụ nào bạn có thể muốn thu âm.

Chỉ cần chạm vào một nút, bộ mã hóa âm lượng của iD4 trở thành một con lăn chuột ảo, cho phép bạn điều chỉnh các máy chủ DAW, tham số trình cắm và thậm chí cuộn qua thư viện iTunes của bạn – giống như bạn đang điều chỉnh một phần cứng. Bất cứ nơi nào con trỏ chuột của bạn di chuyển, núm iD có thể cuộn để điều khiển! Và khi bạn không sử dụng ScrollControl, nhấn bộ mã hóa âm lượng của iD4 để kích hoạt DIM, cho phép bạn nhanh chóng giảm âm lượng phát lại.

Có lẽ tính năng thú vị và hữu ích nhất trên soundcard thu âm Audient iD4 là một nút được dán nhãn đơn giản là “iD”. Nút này tham gia vào chức năng ScrollControl, biến điều khiển âm lượng thành một bộ mã hóa vòng quay để điều khiển các tham số của trình cắm.

Bộ điều khiển được gán tự động cho điều khiển mà chuột đang di chuyển qua. Nhiều người cho rằng điều khiển này là một giải pháp nhanh chóng lý tưởng để làm việc mà không có bề mặt điều khiển lớn hơn – hoàn hảo để làm việc khi đang di chuyển. Hành vi chính xác của con lăn chuột không cố định và sẽ phụ thuộc vào cách mà phần mềm bạn đang sử dụng phản ứng với sự di chuyển của con lăn chuột, đó là những gì ScrollControl xuất hiện với phần mềm trở thành.

Soundcard thu âm Audient iD4 có đầu vào JFE D.I phong phú một cách hài hòa. Được thiết kế để tái tạo tầng vào của bộ khuếch đại van cổ điển, bạn có thể cắm thẳng guitar, guitar bass, keyboard hoặc máy trống của mình và bắt đầu thu âm ngay lập tức. Với iD4, bạn sẽ nhận được bản thu âm chất lượng chuyên nghiệp ngay từ đầu và đưa bản nhạc của bạn lên cấp độ tiếp theo.

iD4 và phát lại DAW của bạn, cung cấp khả năng giám sát với độ trễ gần bằng 0 trong khi thu âm. Được thiết kế với ý tưởng sáng tạo, Monitor Mix cho phép bạn nhanh chóng pha trộn phát lại DAW của bạn và bắt đầu thu âm cùng với multitrack của bạn ngay lập tức, cho phép bạn tập trung vào âm nhạc và dễ dàng theo dõi bài hát của mình.

Với một đầu ra tai nghe kép, iD4 cho phép bạn cộng tác với bạn bè của bạn và các nghệ sĩ khác. Cho dù bạn đang thu âm guitar và vocal hay chỉ đang nghe nhạc cùng nhau, iD4 cho phép bạn cắm hai bộ tai nghe, biến nó thành công cụ hoàn hảo để kẹp chặt với bạn bè của bạn và thu hút sự sáng tạo khi nó tình cờ xảy ra. Đầu ra tai nghe kép cũng có cả một đầu ra giắc cắm và một đầu ra giắc cắm mini, vì vậy bạn không cần phải mang theo bộ chuyển đổi tai nghe phiền phức nữa!

Soundcard thu âm iD4 hỗ trợ khả năng tương thích iOS, điều đó có nghĩa là việc thu âm khi đang di chuyển trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tất cả những gì bạn cần là một Camera Adapter Kit và một Powered USB Hub và bạn đã sẵn sàng bắt đầu thu âm ở bất cứ đâu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc soundcard thu âm của hãng Audient nhỏ gọn mà không làm giảm chất lượng âm thanh để thu âm khi đang lưu diễn hoặc đơn giản vì các kênh bổ sung không phải là thứ bạn cần thì soundcard thu âm Audient iD4 là một giải pháp tuyệt vời.

 

Xem thêm Thu gọn
0
         

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Sản phẩm đã xem

-22%

Audient ID4

3,500,000đ 4,500,000đ